TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Tập huấn, đào tạo phòng cháy chữa cháy cho cư dân Ecolife Capitol

Mới đây, Khu Căn hộ cao cấp Ecolife Capitol (58 Tố Hữu, Hà Nội) đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho gần toàn bộ cư dân đang sinh sống tại đây. Buổi tập huấn do Ban quản lý tòa nhà phối hợp cùng Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Cán bộ lực lượng Phòng cháy chữa cháy Quận Nam Từ Liêm đang hướng dẫn Cư dân kỹ năng thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về pháp luật; các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân và kiến thức cứu hộ, cứu nạn cho ban quản lý tòa nhà.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Khu Căn hộ Ecolife Capitol được thi công hoàn thiện bởi nhà thầu Hochiki và đã được Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định của pháp luật với hai hệ thống thành phần: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Khu Căn hộ cao cấp Ecolife Capitol được trang bị hệ thống báo cháy của hãng Hochiki – một trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy hàng đầu trên thế giới hiện nay, cho phép người vận hành dễ dàng phát hiện nhanh chóng và chính xác vị trí gây ra nguồn cháy sớm bằng cả tín hiệu trên tủ và trên màn hình đồ họa của người vận hành.

Tín hiệu cảnh báo cháy được lập trình tự động, tại tất cả các khu vực đều cảnh báo tự động bằng tín hiệu chuông, còi, âm thanh giúp mọi người có thể nhanh chóng nhận biết và dễ dàng di chuyển thoát nạn theo hướng dẫn. Ngoài ra, hệ thống báo cháy còn được liên kết đến tất các hệ thống khác như: tăng áp, hút khói, thang máy, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy…

Song song với hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy của toàn bộ dự án sử dụng thiết bị của các hãng chuyên về thiết bị phòng cháy chữa cháy nổi tiếng thế giới như: Hochiki,Protector, Seojin, …. Thiết kế hệ thống kết hợp cả hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler (đầu phun tự động), Drencher (màng ngăn cháy) và chữa cháy tại chỗ bằng các phương tiện chữa cháy ban đầu như lăng phun, cuộn vòi, các bình chữa cháy xách tay ABC và CO2, bình chữa cháy kèm xe đẩy.

Tại Ecolife Capitol, tất cả các trục kỹ thuật xuyên tầng, các ống xuyên tường đều được xử lý chống cháy lan giúp làm chậm mức độ lây lan của đám cháy.

Mới đây nhất, chủ đầu tư cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống chữa cháy này tại khu Ecolife Captiol để đảm bảo kết nối đồng bộ, và đạt chất lượng kỹ thuật tốt nhất, sẵn sàng phục vụ cư dân

Buổi đào tạo đã kết thúc vô cùng thành công cùng với sự tham gia nhiệt tình cùng toàn bộ Cư dân, mang lại những kiến thức cần thiết cho cuộc sống an toàn của Cư dân. Trong thời gian tới, Ban Quản lý Tòa nhà – Công ty CP Big Sky sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự với mục tiêu mang lại những dịch vụ tốt nhất cho cư dân.

Bigsky logo