TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

KHU ĐÔ THỊ BÌNH MINH GARDEN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN TẬP PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Ngày 23/12/2023, Công ty Cổ phần Big Sky đã phối hợp với Chủ đầu tư và đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Long Biên tổ chức thành công buổi tuyên truyền, thực hành diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứ hộ tại Khu đô thị Bình Minh Garden – 93 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội. Đây là chương trình tập huấn PCCC và diễn tập định kỳ theo quy định với sự tham gia của Cư dân và BQL KĐT.

Buổi diễn tập nhằm kiểm tra, nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC của CBNV Ban quản lý tòa nhà, khả năng xử lý tình huống khi cháy nổ xảy ra, diễn tập phương án thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Tại buổi tập huấn ông Nguyễn Trung Công – CTHĐQT CTCP Big Sky chia sẻ một số thông tin về công tác PCCC tại khu đô thị Bình Minh Garden trong thời gian qua và một số khuyến nghị để cư dân nâng cao công tác phối hợp ngăn ngừa các rủi ro về PCCC mang đến cuộc sống an toàn tại khu đô thị.


Buổi diễn tập diễn ra với tình huống giả định: Tại khu vực thương mại tầng 1, 2 xảy ra cháy do thiết bị tiêu thụ điện chạm chập, dẫn cháy. Chất cháy chủ yếu là bao bì nhựa, phế vật liệu cũ, rèm, thiết bị điện. Do tồn tại nhiều chất dẫn cháy, đám cháy lan truyền theo các chất cháy có trong khu vực do tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trần, bức xạ nhiệt và trao đổi nhiệt đối lưu. Thời gian xảy ra cháy kéo dài có thể gây cháy lan ra toàn bộ khu vực.

 

CBNV Ban quản lý và Cư dân được đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Long Biên hướng dẫn về việc sử dụng các phương tiện chữa cháy đồng thời trực tiếp chữa cháy qua các tình huống. Mọi người đều hiểu và thực hiện các tình huống chữa cháy tốt.

 

 

 

 

 

 

Tình huống giả định đám cháy tại tầng 2

Khi phát hiện ra cháy, đội phòng cháy cơ sở đã nhanh chóng tắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cơ sở được trang bị để tổ chức chữa cháy ban đầu đồng thời báo cho mọi người trong cơ sở biết, gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Khoảng 5 phút sau khi nhận thông báo, Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên đã huy động hàng chục chiến sĩ và 3 xe chữa cháy dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng PCC tại chỗ diễn tập phương án cứu hộ người gặp nạn tại khu vực xảy ra cháy.
Trong thời gian diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối hợp giữa Ban Quản lý KĐT Bình Minh và lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận Long Biên đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.
Các tình huống giả định trong phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được đưa vào buổi diễn tận nhằm giúp Ban Quản lý KĐT Bình Minh Garden với sự phối hợp của các lực lượng chuyên nghiệp có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị và thực hiện tốt phương án ứng cứu tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ trong việc xử lý các vụ cháy lớn phức tạp. Toàn bộ công tác triển khai diễn tập chiến thuật chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã diễn ra đúng quy trình. Các lực lượng chữa cháy tại chỗ và chuyên nghiệp đã phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự. Ông Phạm Kiều Hưng giám đốc BQL KĐT Bình Minh Garden cảm ơn Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên đã hướng dẫn và phối hợp thành công với lực lượng PCCC cơ sở trong buổi diễn tập hôm nay.

.

Bigsky logo