TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Xu hướng đầu tư bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “vua”

Năm 2020, đất nền vẫn được coi là dòng sản phẩm soán ngôi vị trí đầu tư cao nhất trong các phân khúc Bất động sản. Đặc biệt, dòng tiền đầu tư sẽ có xu hướng chảy về những vùng đất mới giàu tiềm năng.

Đất nền – kênh đầu tư hàng đầu

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ khan hiếm và không có nhiều dự án mở bán, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu ngay trong cả giai đoạn thị trường đang có xu hướng giảm nhiệt.

Năm 2020, đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển 

Theo báo cáo của DKRA, trong năm 2019, thị trường chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung và sức cầu của hầu hết các phân khúc. Dự báo trong năm 2020, tình hình thị trường sẽ có nhiều điểm tương đồng như năm 2019. Nguồn cung mới không có sự đột biến và không quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ.

Mới đây, tại buổi công bố Báo cáo tình hình thị trường BĐS năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) nhận định, năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

Theo đó, các địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra  việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại.

Bắc Ninh – thị trường tiềm năng

Trong giai đoạn 2017 – 2018, Bắc Ninh đã chứng kiến những cơn sốt đất lan rộng khắp các địa bàn, dòng tiền của cả nước tràn vào Bắc Ninh tạo thành những điểm nóng sốt cục bộ, có những nơi tăng từ 150 – 300% khi bước vào giai đoạn sốt nóng.

Sang năm 2019, thị trường Bất động sản tại Bắc Ninh tiếp tục có bước chuyển mình mạnh mẽ khi được hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch nhà máy Trung Quốc về Việt Nam. Các dự án có sự phát triển tốt về cơ sở hạ tầng như tại trung tâm TP. Bắc Ninh, Khu vực KCN Võ Quế, KCN Thuận Thành, KCN Yên Phong,….liên tục trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư.

Các chuyên gia Bất động sản nhận định, với tiềm năng lớn nhất miền Bắc về việc sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, thị trường Bất động sản Bắc Ninh sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ bởi hiện tại, giá đất tại Bắc Ninh vẫn còn khá thấp.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: “Giai đoạn 2020 thị trường bất động sản tại đây sẽ phát triển mạnh mẽ do hưởng lợi từ làn sóng bất động sản công nghiệp. Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ tạo sự sôi động nhất định trên thị trường”.

Tam Đa New Center – điểm sáng đầu tư   

Tam Đa New Center – Điểm sáng đầu tư

Tọa lạc tại nút thắt kim cương tại trung tâm hành chính xã, nằm trong vùng lõi trung tâm hành chính mới của xã, Tam Đa New Center được giới đầu tư đánh giá cao về vị trí tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao với tiềm năng tăng giá vượt trội.

Dự án đón đầu quy hoạch, cơ hội đầu tư cho khách hàng khi nằm trên tuyến đường liên huyện, liên xã mở rộng lên đến 22m, tập trung đầy đủ các tiện ích ngoại khu như: chợ, trường học, UBND xã,….

Được hướng đến là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của xã Tam Đa, Tam Đa New Center gồm 2 dòng sản phẩm: shophouse và nhà liền kề, với đầy đủ các dịch vụ tiện ích cao cấp như: công viên, trung tâm thương mại, khu phức hợp thể thao, quảng trường, nhà sinh hoạt cộng đồng,….

Đây sẽ là trung tâm mới sầm uất của xã Tam Đa, hứa hẹn sẽ tạo đà cho nền kinh tế khu vực khởi sắc. Bên cạnh đó, với nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của người dân, Tam Đa New Center còn là sự lựa chọn an cư lý tưởng của người dân vùng đất mỹ tửu.

Big Sky

Bigsky logo