TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

SMILE TRUNG YÊN BUILDING ĐOÀN KẾT, CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của covid -19 trên địa bàn Thành Phố Hà Nội, đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhiều ca chưa xác định được nguồn lây.

Để bảo vệ chính mình và toàn thể cộng đồng Cư dân. Sau khi nhận được các công điện, Chỉ thị của UBND thành phố, Ban quản lý tòa nhà Smile Trung Yên Building đã đề xuất Ban phòng chống dịch phường Định Công để thành lập “Tổ phòng chống dịch Covid” ngay tại tòa nhà để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tổ phòng chống dịch Covid tại tòa nhà bao gồm các thành viên trong BQLTN, đại diện cư dân sinh sống tại tòa nhà và hoạt động dưới sự giám sát, chỉ đạo của Ban phòng dịch Tổ dân phố, phường Định Công

Ban quản lý tòa nhà Smile Trung Yên Building thành lập “Tổ phòng chống dịch Covid”.

Với tinh thần hăng say và trách nhiêm, Tổ phòng dịch Covid gửii thông báo về việc triển khai phòng chống dịch đến Cư dân, cập nhật thông tin đến Cư dân khi có thông báo, Chỉ thị mới của UBND Thành phố, UBND Quận, Phường và các cơ quan Y tế; Thực hiện kiểm soát nghiêm người ra vào Tòa nhà; Thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc hoặc liên quan đến các ca F0; F1; Tiến hành đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn tay toàn bộ người ra vào Tòa nhà; Luôn giữ khoảng cách giao tiếp an toàn với Cư dân, Khách hàng từ 2 mét. Kiểm soát người giao hàng chỉ được giao hàng tại khu vực do BQL quy định: đặt hàng bên ngoài trên bàn được Tổ phòng dịch kê bên cạnh bàn kiểm soát ra vào, Tổ phòng dịch tiến hành xịt khử khuẩn, sau đó cư dân sẽ xuống lấy hàng, đảm bảo tuần thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Hơn thế nữa, tổ công tác cũng chủ động làm việc với UBND Phường Định Công, Tổ dân phố số 27 để triển khai đăng ký tiêm chủng vacxin phòng chống covid-19 và cấp phiếu đi chợ cho cư dân. Hỗ trợ chuyển đồ dùng, nhu yếu phẩm và rác thải cho các căn hộ của tòa nhà bị cách ly, tự cách ly theo thời gian quy định của Cơ quan Y tế.

Hỗ trợ Cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp khi tòa nhà có người mắc bệnh hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; kiến nghị với người có trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các biện pháp, phương tiện, vật tư trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại tòa nhà.

Thấu hiểu sự vất vả của Tổ phòng dịch Covid, cư dân đang sinh sống tại tòa nhà luôn có tinh thần hỗ trợ, phối hợp cùng các thành viên trong tổ: Thay phiên tham gia cùng chốt kiểm soát dịch hàng ngày, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn và quần áo bảo hộ….

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền Phường Định Công, Tổ dân phố 27 cùng sự nỗ lực của toàn bộ thành viên Tổ phòng dịch Covid tòa nhà Smile Trung Yên building và việc tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ phòng, chống COVID-19 của các cư dân sinh sống trong tòa nhà đã thể hiện sức mạnh đại đoàn kết, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; khẳng định vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong việc chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần cùng cả nước có thêm nguồn lực để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/smile-trung-yen-building-doan-ket-chung-tay-day-lui-covid–19-d163190.html

 

Bigsky logo