TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Quản lý, vận hành – yếu tố sống còn của biệt thự biển nghỉ dưỡng

Biệt thự biển nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đường dài. Do đó, điều nhà đầu tư cần quan tâm tới ngoài vị trí dự án để đánh giá tiềm năng, uy tín chủ đầu tư để đảm bảo các cam kết, tiềm năng sản phẩm… thì quản lý, vận hành chính là yếu tố sống còn. Bởi ngay cả khi đáp ứng tốt về vị trí, chủ đầu tư, sản phẩm nhưng nếu đơn vị quản lý, vận hành không tốt thì hiệu quả sinh lời lâu dài sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là loại hình biệt thự được xây dựng tại các khu resort nghỉ dưỡng có quy hoạch bài bản với hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đầy đủ. Cũng có thể xây dựng tách biệt, thuộc sở hữu của một cá nhân nào đó và được xây dựng ven biển. Phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của con người. Tại Việt Nam, rất phổ biến loại hình biệt thự nghỉ dưỡng biển xây dựng trong một khu du lịch nghỉ dưỡng.

Loại hình này có các đặc điểm: 

  • Xây dựng tại vị trí ven biển, cạnh biển, sát biển. Thông thường sẽ được xây dựng ở những khu vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc… tại các khu du lịch nghỉ dưỡng.
  • Loại hình được thiết kế với phong cách đa dạng tuỳ vào từng ý tưởng, chủ đích của đơn vị chủ đầu tư. Song, tất cả các căn biệt thự nghỉ dưỡng đều có đầy đủ các chức năng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, sân vườn, bể bơi,… như một ngôi nhà hoàn chỉnh. Đặc biệt, loại hình này còn khắt khe hơn trong việc bố trí các không gian làm sao để luôn hướng tới trải nghiệm của người lưu trú tại biệt thự. Đảm bảo sự thư thái, thoải mái và được thư giãn tuyệt đối.
  • 100% các biệt thự biển nghỉ dưỡng tại Việt Nam đều mong muốn hướng tới sự hài hoà và gần gũi với thiên nhiên.
  • Là tài sản gắn liền với đất và có quyền sở hữu lâu dài
  • Sinh lời bằng hình thức timeshare lợi nhuận. Chủ đầu tư sẽ đứng ra thuê đơn vị quản lý vận hành để khai thác công suất phòng. Chủ nhân biệt thự hưởng lợi nhuận định kỳ mà không phải tham gia vận hành.

Vì là loại hình đầu tư sinh lời bằng hình thức timeshare thông mình nên biệt thự biển nghỉ dưỡng thường thu hút những nhà đầu tư bận rộn, người có dòng tiền nhàn rỗi dồi dào muốn “tiền đẻ ra tiền” nhưng không có nhiều thời gian để quản lý, kinh doanh. Loại hình cho phép chủ sở hữu biệt thự biển thu lợi nhuận thụ động khi tham gia Chương trình cho thuê, uỷ thác cho đơn vị chủ đầu tư đứng ra khai thác công suất phòng.

Đơn vị quản lý vận hành dự án/sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng là đơn vị sẽ trực tiếp xây dựng các chiến lược, chương trình, phương án hành động để thu hút du khách đến với khu nghỉ dưỡng. Nhằm mục đích lấp đầy công suất phòng cho khu nghỉ dưỡng, từ đó thu lời từ việc cho thuê biệt thự biển.

Đơn vị quản lý vận hành cần nhạy bén với thị trường, thị hiếu của du khách. Đồng thời thông qua đó có những chiến lược kinh doanh chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng để phù hợp, tăng hiệu quả lợi nhuận. Một dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng càng thu hút được nhiều du khách, tỷ lệ lấp đầy công suất phòng cao cộng với giá cho thuê tốt sẽ tác động trực tiếp tới lợi nhuận của nhà đầu tư. Đó là lý do vì sao nói vai trò của đơn vị quản lý vận hành vô cùng quan trọng trong đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Hiện tại, tại Việt Nam số đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết các dự án nghỉ dưỡng hiện tại vẫn đang hợp tác với các đơn vị quản lý quốc tế để đảm bảo được hiệu quả kinh doanh sinh lời.

Nhìn vào thực tế hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có khá nhiều đơn vị quản lý vận hành BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên để tìm được 1 đơn vị uy tín, có năng lực không phải điều dễ dàng. Quý vị có thể tìm hiểu đơn vị vận hành Công ty Cổ phần Big Sky với nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang tư vấn set up, quản lý vận hành rất nhiều các dự án Bất động sản lớn.

Chúng tôi mong rằng qua những chia sẻ này có thể giải đáp được những thông tin liên quan đến việc chọn đơn vị quản lý vận hành như thế nào khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng? Nếu khách hàng quan tâm đến các dự án và tìm hiểu thêm về đơn vị vận hành của từng dự án thì hãy để lại thông tin cá nhân chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết qua email.

 

Bigsky logo