TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ Ở

“Nhà” là một khối tài sản lớn phải dành dụm và tiết kiệm lâu năm mới có được, đó còn là nơi sẽ gắn bó với gia đình bạn cả đời, bởi vậy khi quyết định mua sản phẩm bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

Những lưu ý khi mua bất động sản để ở

Thứ nhất: tìm hiểu chủ đầu tư

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất trước khi tìm hiểu các yếu tố còn lại. Chủ đầu tư uy tín, có tâm sẽ giúp yên tâm hơn về chất lượng của Bất động sản cũng như tránh được những rủi ro không đáng có.

Thứ 2: vị trí, môi trường sống

Vị trí và môi trường sống xung quanh cũng rất quan trọng bởi đó sẽ là nơi bạn gắn bó, đi lại sau này. Hãy chọn những dự án vừa có vị trí trung tâm, không gian xanh mát, nhiều cây xanh để tạo một cuộc sống thoải mái, thuận tiện, vừa đảm bảo sức khỏe

Thứ 3, cơ sở hạ tầng xung quanh

Bạn nên quan sát cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực dự án như thế nào? Về giao thông có di chuyển dễ dàng không? Mùa mưa có hay bị ngập úng không? Các vấn đề về rác thải như thế nào?

Sau đó, bạn nên tìm hiểu các tiện ích ngoại khu như: trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng, trường học, khu vui chơi, bệnh viện,… Đây đều là những tiện ích thiết thực phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của bạn sau này.

Thứ 4, tính pháp lý

Pháp lý là một yếu tố vô cùng quan trọng giống như “giấy khai sinh” của một dự án. Bạn nên xem kỹ lưỡng các loại giấy tờ trước khi mua bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư dự án, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà,… Nếu dự án có đủ giấy phép thì bạn không còn điều gì phải lo lắng về việc xuống tiền kí hợp đồng mua bán.

Khu đô thị Quang Minh Green City (Thủy Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng) là dự án đảm bảo đầy đủ các yếu tố về một không gian sống lý tưởng

Thứ 5, giá cả, chính sách

Bạn nên tìm hiểu giá bán của dự án bạn muốn mua trên Internet hoặc hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản tư vấn. Nếu có thời gian, bạn có thể đi tìm hiểu trực tiếp các dự án khu vực xung quanh để so sánh.

Ngoài việc tìm hiểu giá cả thì chính sách ưu đãi và hỗ trợ vay vốn từ chủ đầu tư cũng rất cần thiết bởi bạn có thể dùng khoản tiền trong thời gian nhàn rỗi để kinh doanh, đầu tư ngắn hạn,….

Thứ 6: tiến độ thi công

Nhiều người khi mua bất động sản thường không chú ý đến thời gian và tiến độ thi công của nó nên sẽ không thể chủ động trong việc chuẩn bị nguồn tiền để nộp khi tới hạn. Vì thường thì với các dự án bất động sản, bạn sẽ phải thanh toán thành nhiều đợt khác nhau. Do vậy bạn cần phải theo dõi kĩ các tiến độ thi công, đảm bảo đủ nguồn tiền trước khi tới hạn để tránh gặp rắc rối trong trường hợp này.

—————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN BIG SKY
Địa Chỉ: Tầng 4, Tháp T1, Tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.
Website: bigsky.com.vn
Email: info@bigsky.com.vn
Tel: 0869.205.266

Bigsky logo