TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

DẤU HIỆU LẠC QUAN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế, thị trường Bất động sản vẫn tìm được hướng đi khả quan, đó là các sản phẩm về dự án xanh, tốt cho sức khỏe cư dân.

Theo báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” của công ty chứng khoán SSI, trong khi khá nhiều ngành kinh tế ảnh hưởng từ đại dịch thì nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng nhiều vì hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong thời gian dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch.

Savills châu Á-Thái Bình Dương vừa công bố báo cáo về những tác động của dịch bệnh COVID-19 tới thị trường bất động sản trong khu vực và Việt Nam. Trong khi ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng đối diện với nguy cơ sụt giảm, thì những phân khúc bất động sản khác được các chuyên gia dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh corona như phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng: đại dịch này là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động có thể xảy ra.

Các dự án xanh – điểm sáng cho thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid 19

Bất động sản nhà ở, nhất là các dự án đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn, mặc dù trước đó đây là mô hình không xa lạ tại Việt Nam, nhưng chưa thực sự khởi sắc.

Cũng theo Ông Khương, sau đại dịch này, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân, trong bối cảnh mọi người rất lo ngại thời gian qua.

Big Sky – Tổng hợp

Bigsky logo