TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Công ty Cổ phần Big Sky tổ chức tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tết Trung Thu là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông Trăng”. Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất vì vào ngày này các em được tặng những đồ chơi yêu thích.

Ngày Tết Trung Thu ở Việt Nam đã có từ rất lâu đời và theo lịch sử ghi chép lại thì đây là dịp mà vua Lý chọn làm ngày tạ ơn thần Rồng. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian thì chính nhờ thần Rồng mà vụ mùa của dân chúng được bội thu, mưa thuận gió hòa, cuộc sống được ấm no và hạnh phúc. Dù đã trải qua hơn 1000 năm nhưng ngày Tết Trung Thu vẫn được dân ta gìn giữ cho đế thời điểm hiện tại. Đây là dịp để gia đình cùng đoàn tụ và cảm nhận hương vị của tình thân, của sự sung túc. Bên mâm ngũ quả cùng những món ăn truyền thống, những thành viên trong gia đình sẽ cùng hàn huyên ôn lại những câu truyện cũ vào trao tay những món quà đầy yêu thương. Ở Việt Nam, Tết Trung thu thường được biết đến với một tên gọi phổ biến là Tết Thiếu nhi. Vào ngày này, các em nhỏ sẽ được thưởng thức những “đặc sản” mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: nhận quà, xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,…

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi nơi đang thực hiện các quy định phòng dịch của Thủ tướng Chính phủ, toàn dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người. Các bạn nhỏ không được tập trung để xem múa lân, rước đèn, phá cỗ nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi niềm vui háo hức của trẻ thơ. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các Ban quản lý tòa nhà của Big Sky không tổ chức Đêm hội trăng rằm theo thông lệ hằng năm nhưng vẫn tự tay chuẩn bị những món quả nhỏ như đèn lồng, bánh trung thu, những tấm thiệp handmade để gửi đến các em nhỏ.

Ngày 21/9/2021, Ban quản lý tòa nhà Big Sky đã gửi thiệp chúc mừng điện tử qua email đến cư dân, các nhân viên của Big Sky đã chuyển quà đến tận tay các bạn nhỏ đang sinh sống tại tòa nhà. Việc làm này vừa thể hiện sự quan tâm vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, để các em ở nhà nhưng vẫn có không khí Trung thu, đón Trung thu ở nhà vẫn vui cùng với gia đình.

 

Các bạn nhỏ rất bất ngờ, phấn khởi khi được ông bà, bố mẹ đưa ra mở cửa để nhận quà từ Ban quản lý

Bigsky logo