TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Bình Minh Garden phát động chiến dịch “Thu gom pin cũ – Vì một hành tinh xanh”

1. PIN không qua xử lý thải trực tiếp ra môi trường sẽ có tác hại như thế nào? 

 Trong mỗi viên pin (từ pin tiểu, pin đũa, pin trung đến pin đại,…) đều có những thành phần kim loại nặng như chì, kẽm, thủy ngân, thạch tín… Tùy vào kích cỡ pin khác nhau mà các thành phần này sẽ có khối lượng khác nhau. Khi những viên pin không được tiêu hủy đúng cách, thải thẳng ra môi trường có nguy cơ lớn gây ô nhiễm, từ đó gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thủy ngân có thể gây ô nhiễm 500l nước hoặc 1m3 đất tới 50 năm, khi con người nhiễm độc thủy ngân sẽ ảnh hưởng đến não bộ, cơ quan sinh sản, nội tiết… Hay kim loại chì khi vào cơ thể có thể gây thiếu canxi, mục xương hoặc thay thế sắt trong máu gây thiếu máu… Khi đốt, các chất kim loại trong pin sẽ chuyển thành dạng khói độc gây ô nhiễm không khí, khiến cho con người tăng khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp.

Nhận biết được mối nguy hại cùng những viên pin cũ gây ra thì tại Chung cư Bình Minh Garden có điểm thu gom pin cũ nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta.

2. Bình Minh Garden – hoạt động thu gom pin cũ.

  • Cư dân tại tòa chung cư Bình Minh Garden có thể mang pin xuống sảnh lễ tân để cùng chung tay cho hoạt động bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa này.

Bình Minh Garden sẽ mang đến cho cư dân những chương trình ý nghĩa, một môi trường sống xanh, trong đó có hoạt động thu gom pin cũ. Chương trình “Thu gom pin cũ – vì một   hành tinh xanh”!

3, Chung tay thực hiện

Chương trình thu gom pin cũ tại Bình Minh tạo ra phong trào thu gom pin không chỉ hạn chế được số lượng pin bị vứt bừa bãi, mà còn góp phần nâng cao ý thức của mọi người, giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường sống. Bên cạnh đó, BQL cũng sẽ có những món quà nho nhỏ dành cho những cư dân có nhiều đóng góp trong chương trình này.

Hi vọng, chương trình “Thu gom pin cũ – vì một hành tinh xanh” sẽ truyền tải những thông điệp ý nghĩ về bảo vệ môi trường đến cư dân khách hàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm  kiếm và tạo các chương trình góp phần kiến tạo môi trường sống xanh sạch đẹp, văn minh.

Bigsky logo