TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

BẤT ĐỘNG SẢN CHẮC CHẮN PHỤC HỒI SAU COVID-19?

Thị trường Bất động sản chắc chắn sẽ phục hồi sau Covid-19 bởi đây là kênh đầu tư có độ an toàn và thanh khoản cao, trong khi nhu cầu mua Bất động sản luôn tăng cao còn quỹ đất lại có hạn.

Bất động sản – kênh trú ẩn an toàn

Theo số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, kết thúc quý I/2020, thị trường ghi nhận hơn 53.200 sản phẩm BĐS chào bán trên cả nước. Chính sách giãn cách xã hội do đại dịch gây ra khiến nhiều chủ đầu tư không thể tổ chức bán hàng. Mặc dù vậy mức giá BĐS không hề giảm cũng không có tình trạng bán tháo giá hay giảm giá sau Covid-19.

 Bất động sản chắc chắn phục hồi sau Covid-19?

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: Nhu cầu nhà ở chắc chắn còn tăng vì thực tế nó vẫn chưa được giải quyết tốt trong thời gian qua. Việc cần làm là kiểm soát dịch bệnh thật tốt, tạo niềm tin cho thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể kỳ vọng về việc Chính phủ và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan thực hiện rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với mọi doanh nghiệp, thủ tục hành chính được xem là gánh nặng nhiều năm. Đây được coi là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt”.

Hiện tại, các Doanh nghiệp bất động sản đang được nhận sự hỗ trợ từ chính sách của Chính phủ như giãn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất. Đây chính là động lực để các Doanh nghiệp bất động sản bứt phá.

Sau Covid-19 sẽ là giai đoạn “bùng nổ” của thị trường. Đặc biệt, phân khúc đất nền sẽ có giao dịch tốt. Bởi, đây là những tài sản tích trữ có tính an toàn cao, thậm chí, còn tăng giá và thanh khoản cao.

Đất nền khó giảm giá

Mặc dù sau Covid-19, thị trường BĐS phải đối mặt với nhiều thách thức tuy nhiên xu hướng giảm giá đất nền trong năm 2020 rất khó xảy ra bởi mặt bằng giá đất đã bị điều chỉnh tăng.

Cụ thể từ Qúy I/2020, khung giá đất tại 63 tỉnh thành đã tăng lên mức 10 – 15%. Việc doanh nghiệp lấy dự án chủ yếu phải thông qua hình thức đấu giá. Đây là yếu tố đẩy mặt bằng giá đất lên cao.

Mặt khác, quỹ đất đang ngày càng hạn chế, khung giá đất tăng, thủ tục pháp lý bị siết chặt khiến cho nguồn cung giảm. Theo một số chuyên gia dự đoán phải đến hết quý I/2021 mới có thêm nhiều dự án được gỡ vướng pháp lý và cấp phép.

Lời khuyên cho những người mua ở thực không nên trông chờ giá đất giảm mới mua bởi trước tình hình nguồn cung khan hiếm, giá bất động sản sau dịch Covid-19 rất khó có thể giảm. Mặt khác đây là thời điểm thích hợp để nhận biết các chủ đầu tư uy tín, các dòng sản phẩm có pháp lý đầy đủ. Hơn nữa, quyết định mua nhà, đất vào thời điểm này khách hàng sẽ nhận được hưởng những lợi ích thiết thực từ một loạt các động thái kích cầu từ các chủ đầu tư dành cho người mua.

Big Sky – Tổng hợp

 

 

 

 

Bigsky logo