TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH 2020: BƯỚC CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ

Năm 2020, thị trường Bất động sản Bắc Ninh sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc.  Lợi thế về cơ sở hạ tầng cùng cơ chế thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp khiến cho giá Bất động sản khu vực luôn ổn định và không có xu hướng giảm.

Lợi thế về cơ sở hạ tầng

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc, Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Bắc Ninh hiện nay có khoảng 14 tuyến đường tỉnh dài đến 270km, trong đó có các tuyến: Cầu Bình Than, Quốc lộ 17, Quốc lộ 1, 18 và 38 kết nối sân bay Nội Bài, Hà Nội và các cửa khẩu. Trong những năm gần đây, Bắc Ninh đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông, luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư, môi giới ví như “con rồng” mới nổi ở phía Bắc Thủ đô khi thị trường BĐS chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Thị trường Bất động sản Bắc Ninh được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Cầu nhiều, cung thiếu

Tại báo cáo thị trường BĐS quý 3/2019, Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định thị trường BĐS Bắc Ninh đang phát triển ổn định, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã chứng kiến sự chào bán của nhiều dự án. Tuy nhiên, báo cáo cũng nhấn mạnh, các dự án đang mở bán hiện tại chủ yếu là dự án từ giai đoạn trước, hiện nay toàn tỉnh khan hiếm dự án mở bán mới do chính sách thắt chặt cấp phép đầu tư.

“Giai đoạn 2020 thị trường BĐS tại đây sẽ phát triển mạnh mẽ do hưởng lợi từ làn sóng BĐS công nghiệp. Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ tạo sự sôi động nhất định trên thị trường”, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Cùng quan điểm với ông Đính, các chuyên gia cũng cho biết với tiềm năng lớn bậc nhất miền Bắc về BĐS công nghiệp, thị trường BĐS nhà ở Bắc Ninh sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi mặt bằng chung giá đất tại Bắc Ninh vẫn còn khá thấp. Trong khi đó, sự phát triển vượt bậc về hạ tầng cùng làn sóng FDI đổ về mạnh mẽ, kéo theo sự bùng nổ của BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục tạo lực đẩy cho thị trường BĐS phát triển.

Đất nền luôn sốt

Theo số liệu thống kê từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường Bắc Ninh có tính thanh khoản khá cao, lượng giao dịch thành công trong Quý 3 lên tới hàng nghìn sản phẩm. Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch BĐS khu vực, có khoảng 1000 sản phẩm căn hộ và 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công.

Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Ninh là do sự kết nối thuận lợi về cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại,… giữa Hà Nội với các tỉnh là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS Bắc Ninh.

Căn hộ cho thuê hút khách

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bất động sản tại Bắc Ninh đã thu hút các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp.

Đối tượng khách hàng này có nhu cầu ở tại các khu nhà ở cao cấp, vị trí đẹp, thuận tiện với các tiện ích hiện đại, đảm bảo.

Cầu nhiều cung ít, chính vì thế giá thuê chung cư Bắc Ninh khá cao so với các khu vực khác. Mức giá thuê căn hộ cao cấp tại Bắc Ninh cũng đã dao động từ 10 – 25 triệu cho dòng căn hộ từ 1 – 3 phòng ngủ.

Big Sky – Tổng hợp

 

 

 

Bigsky logo