TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Xu hướng xây nhà xanh phổ biến năm nay

Nhà xanh thường tập trung vào việc giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng hiệu quả và tái tạo, vật liệu bền vững và kỹ thuật xây dựng thân thiện với môi trường.

6 xu hướng xây dựng nhà xanh này phổ biến vào năm nay vì chúng sẽ tiết kiệm tiền bạc và năng lượng cho gia chủ đồng thời bảo vệ môi trường. Một trong số những xu hướng này đã trở thành thông lệ, nhưng những xu hướng khác chỉ mới bắt đầu xuất hiện trong những ngôi nhà mới.

Pin năng lượng mặt trời

CẤU TẠO CỦA PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI - Công ty TNHH công nghệ số SEASOLAR

Không có gì ngạc nhiên khi các tấm pin mặt trời ngày càng trở nên “nóng” theo đúng nghĩa đen. Sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà là một khái niệm thân thiện với môi trường. Các tấm pin mặt trời đã có từ nhiều năm trước, nhưng năm nay, chúng được triển khai rộng rãi trong xây dựng, thiết kế nhà cửa.

Vật liệu bền vững

Vật liệu bền vững là gì? TOP 8 loại vật liệu bền vững xung quanh bạn

Nhiều vật liệu xây dựng mới như tre và nứa bền vững, có thể tái chế và không độc hại. Do đó, ngày càng có nhiều ngôi nhà được xây dựng bằng cách sử dụng những vật liệu bền vững này, đó là một dấu ấn lớn đối với môi trường.

Khi các tòa nhà sử dụng các vật liệu xanh này, ít chất độc ngấm ra các khu vực xung quanh từ quá trình sản xuất. Việc sử dụng vật liệu xây dựng tái tạo cũng làm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Sử dụng năng lượng hiệu quả: Cốt lõi vẫn là công nghệ | Tạp chí Tuyên giáo

Vì năng lượng thường chiếm hơn 50% hóa đơn điện nước của một ngôi nhà, nên việc bổ sung các khía cạnh tiết kiệm năng lượng khi xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường là rất hợp lý.

Từ hệ thống sưởi và làm mát bằng nước đến điều hòa không khí, hầu hết các thiết bị gia dụng sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nếu chúng được thiết kế với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả.

Thiết kế triết chung

Phong cách chiết trung (Eclectic) là gì? Housedesign

Những ngôi nhà theo phong cách thiết kế triết chung rất phổ biến do hiệu quả năng lượng và tính cách độc đáo. Các thiết kế chiết trung có xu hướng kết hợp cảm hứng thẩm mỹ từ nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Tuy nhiên, khi xây dựng một ngôi nhà thân thiện với môi trường, bạn nên tìm kiếm thứ gì đó thiên về chức năng hơn là hình thức.

Tiết kiệm nước

3 bí quyết để tiết kiệm nước sinh hoạt cho cả gia đình, xem ngay!

Tiết kiệm nước rất quan trọng đối với các ngôi nhà. Trên thực tế, một số quốc gia đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng nước khi xây dựng các ngôi nhà và căn hộ mới.

Nhưng tại sao việc tiết kiệm nước lại quan trọng khi xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường?

Tiết kiệm nước có thể làm cho ngôi nhà bền vững hơn (và giúp bạn tiết kiệm tiền hóa đơn) bằng cách giảm nhu cầu tổng thể của ngôi nhà đối với các tiện ích như điện và khí đốt.

Tiết kiệm tiền hóa đơn năng lượng có nghĩa là bạn đang tạo ra ít khí thải nhà kính hơn từ nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để tạo ra điện.

Điểm sạc xe điện

Xe điện ngày càng trở nên phổ biến trên các con đường, đồng nghĩa với việc lắp đặt các trạm sạc điện tại nhà được coi là một xu hướng xây dựng nhà xanh cho năm 2022.

Các điểm sạc tại nhà cho phép bạn có thể sạc ô tô điện tại nhà qua đêm mà không cần phải vội vàng tìm đến trạm sạc công cộng khi pin sắp hết.

Mặc dù điều này sẽ  khiến mức tiêu thụ điện của gia đình bạn tăng lên, nhưng ngược lại, nó lại giúp giảm đáng kể lượng khí thải mà xe sẽ thải ra khi lưu thông trên đường đến điểm sạc công cộng.

Mặc dù những thay đổi nhỏ của cá nhân có vẻ không hiệu quả, nhưng khi tất cả chúng ta cùng nhau thực hiện, kết quả thu được sẽ rất đáng kể.

Bigsky logo