TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Xu hướng thiết kế resort và khu nghỉ dưỡng sinh thái ngày nay

Hiện nay, xu hướng xây dựng toàn cầu đang hướng đến các công trình xanh. Nhiều khu resort cũng không nằm ngoài xu hướng này khi trang bị cho mình những thiết bị tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời, tận dụng các vật liệu tự nhiên tại địa phương, tận dụng hệ sinh thái thực vật bản địa để tạo cảnh quan.

Do đó, khi có ý thiết kế và thi công khu nghỉ dưỡng sinh thái, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn tới xu hướng xây dựng đầy nhân văn này. Bạn có thể trang bị cho dự án của mình những thiết bị có khả năng tiết kiệm năng lượng, đồng thời tăng cường sử dụng những nguồn năng lượng từ tự nhiên như: Gió, mặt trời, nước… Sử dụng kết hợp các loại vật liệu từ tự nhiên tại địa phương, tận dụng hệ sinh thái thực vật bản địa để tạo nên cảnh quan cho khu nghỉ dưỡng. Để hạn chế tối đa những tác động trực tiếp, gây ảnh hưởng tới môi trường sinh thái tự nhiên vốn có.

Nếu biết cách đón nhận và thực hiện tốt xu hướng thiết kế khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái này, bạn sẽ không chỉ đang góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường sống tự nhiên. Mà còn giúp cho du khách khi đến với dự án nghỉ dưỡng của bạn có được những cảm nhận thiên nhiên chân thật và thoải mái nhất.

 

Tạo ra nhiều các hoạt động , trải nghiệm cho du khách

Resort là gì? Phân biệt các loại hình Resort và cơ hội đầu tư

Ảnh theo batdongsan.com.vn

Mở rộng các cảnh quan , hoạt động là thứ rất cần thiết trong việc thu hút khách du lịch , khi lên kế hoạch mở hay nâng cấp khu nghỉ dưỡng , các nhà đầu tư nên chú trọng việc mở rộng địa điểm , các hoạt động thiết thực , để khiến cho các du khách cảm thấy dễ chịu , cảm thấy được tự do và thoải mái khám phá . Đó có thể là các hoạt động như: Câu cá, đánh bắt cá thú vị, chèo thuyền kayak, chơi bóng chuyền bãi biển, lặn biển… ở những khu nghỉ dưỡng ven biển. Hoặc những trải nghiệm về du lịch nông nghiệp như: Tham quan các nông trại nông sản, được tự tay tìm hiểu các loại động thực vật, trồng trọt và thu hoạch, thưởng thức các loại rau củ quả, trái cây… Cùng nhiều các trải nghiệm tìm hiểu về văn hoá đặc trưng của từng địa phương, vùng miền…

 

Tạo ra những thiết kế có điểm nhấn , mang tính đột phá

Hướng dẫn đường đi khu du lịch Bửu Long Đồng Nai - iVIVU.com

Ảnh theo iVIVU

Một trong những cách để tạo sự tò mò của khách hang đó là thiết kế . Để tạo nên thì trong thiết kế của khu du lịch , các nhà đầu tư nên tạo ra một sự khác biệt so với các điểm nghỉ dưỡng khác . Lúc này, bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt những mẫu nhà nghỉ dưỡng như: Nhà vườn, nhà biệt thự, nhà Bungalow, nhà gỗ, nhà trên cây, nhà lá, nhà kính… để mang đến những không gian lưu trú đa dạng mà ấn tượng, tiện nghi và chất lượng cho du khách. Thế giới đang bước vào một kỷ nguyên mới của kỹ thuật xây dựng tiên tiến, dựa trên nền tảng của thiết kế công nghiệp chứ không phải là kiến trúc truyền thống. Do vậy, những thiết kế mang tính đột phá chính là xu hướng mới cho các khu resort.

 

Hiểu được nhu cầu của du khách

Các phân khu chức năng tại Resort lên bố trí thế nào - Aci Home

Ảnh theo Aci Home

Các loại hình dịch vụ trị liệu chắc chắn sẽ là một yếu tố mà không chủ đầu tư nào có thể bỏ qua khi có ý định thiết kế khu nghĩ dưỡng sinh thái.

Những loại hình trị liệu như: Spa, bể tắm nước khoáng nóng, thể dục dưỡng sinh, thiền, yoga hoặc ứng dụng liệu pháp trị liệu từ thiên nhiên… hiện đang được đẩy mạnh đầu tư tại các resort nghỉ dưỡng sinh thái hiện đại. Nhu cầu của du khách về các loại hình dịch vụ du lịch chăm sóc sức khỏe gắn liền với thiên nhiên hiện đang cũng có xu hướng ngày một gia tăng.Hay những loại hình giải trí khác như phòng gym , bi-a , thư viện , bar ,….

Đặc biệt , các khu nghỉ dưỡng thường có rất nhiều người già và trẻ em đến để tận hưởng , nên việc đầu tư them nhân lực , nhân viên để chăm sóc du khách cao tuổi một cách tận tình nhất . Thứ mà du khách hướng đến không phải là bề ngoài sang trọng nhưng bên trong lại hời hợt , thờ ơ trước yêu cầu của du khách mà thứ họ cần là sự tận tâm , tận tình phục vụ .

-Sưu tầm-

Bigsky logo