TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Văn phòng xanh – Xu hướng văn phòng tương lai

Trong những năm gần đây, văn phòng xanh (Green Office) được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Một văn phòng nơi không gian làm việc chung được phủ nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường là một trong những thế mạnh giúp doanh nghiệp có thể thu hút người tài, nâng cao sự hài lòng của người nhân viên hiện hữu.

Văn phòng xanh – Green Office là gì?

Văn phòng xanh, có tên tiếng Anh là Green Office là thuật ngữ để chỉ không gian làm việc thân thiện với môi trường. Mục đích của việc tạo văn phòng xanh là để hạn chế một cách tối đa sự tác động của con người và hoạt động trong công sở tới môi trường xung quanh, cụ thể:

  • Giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng hóa thạch không tái tạo.
  • Giảm sự tác động đối với sự nóng lên toàn cầu (thay đổi khí hậu).
  • Kiến tạo lối sống bền vững, hòa nhập với thiên nhiên.

Hiện nay, để giúp sức doanh nghiệp trong việc kiến tạo môi trường công sở xanh, thân thiện với môi trường, Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã đề xuất hệ thống quản trị WWF Green Office (Hệ thống Văn phòng xanh WWF) vào năm 2002.

Hệ thống này đóng vai trò như một tiêu chuẩn để các doanh nghiệp có thể sử dụng để thiết lập mô hình không gian làm việc xanh cho riêng mình.

Lợi ích của văn phòng xanh?

1. Giảm thiểu phát thải khí CO2 ra ngoài môi trường, giảm ảnh hưởng của doanh nghiệp đối với môi trường xung quanh.

2. Tạo động lực để người nhân viên trong văn phòng có thể thiết lập lối sống xanh, thân thiện với môi trường, hòa nhập với thiên nhiên.

3. Làm việc trong văn phòng xanh giúp người nhân viên có tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần; tăng sự hài lòng trong công việc.

4. Là công cụ truyền thông tốt để doanh nghiệp có thể truyền tải tới công chúng.

Cách vận hành văn phòng xanh

1. Hạn chế khí thải và sử dụng nhiên liệu không tái tạo

2. Hạn chế sử dụng giấy

3. Hạn chế sử dụng nước

4. Xử lý rác thải

Nhìn chung, văn phòng xanh mang tới rất nhiều lợi ích cho con người. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn thiết kế hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Bigsky logo