TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

SỐNG XANH” CÓ KHÓ NHƯ NHIỀU NGƯỜI NGHĨ?

      Sống xanh là lối sống lành mạnh, sống bền vững, giảm thiểu sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Mục tiêu của cách sống này nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm tác hại của khí thải nhà kính. Tránh lãng phí bất kể nguồn tài nguyên nào từ thực phẩm, vật dụng, cách thức di chuyển… Sống xanh là một sự cam kết của cá nhân với môi trường chung của Trái Đất.

      Trái Đất hiện nay đang ô nhiễm ở mức báo động. Mỗi chúng ta là một cá thể trên hành tinh này. Thế nhưng, chúng ta lại đang hủy hoại hành tinh sự sống này. Nếu chúng ta vẫn cứ mải mê trong “vui thú” này thì sớm hay muộn người thiện hại vẫn là chính chúng ta. Mà thật ra rằng, chúng ta đã, đang và sẽ còn chịu những “lằn roi” từ mẹ thiên nhiên.

      Để khắc phục được tình trạng đó, chúng ta cần thay đổi lối sống của mình. Tích cực sống xanh để gìn giữ Trái Đất thân thương này. Chỉ cần 1 vài điều chỉnh nho nhỏ là bạn đã có thể tạo nên những khác biệt lớn rồi.

      Sống xanh không phải điều gì phức tạp hay khó khăn. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày, bạn đã có thể sống lành mạnh, khỏe mạnh, năng động, thân thiện hơn với môi trường.

Sống xanh từ những điều nhỏ nhất!

Tiết kiệm nước hết mức có thể

Đi bộ, đi xe đạp hoặc phương tiện công cộng nhiều nhất có thể

Tiết kiệm điện hết mức có thể

Trồng nhiều cây xanh trong không gian sống

Tái sử dụng / tái chế tất cả mọi thứ nếu có thể 

Tâm an lành, suy nghĩ tích cực

Bigsky logo