TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

NHỮNG VẬT DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN NÊN TRANG BỊ CHO NGÔI NHÀ

Với gánh nặng chi phí sinh hoạt hằng ngày, không hiếm gia đình có những kế hoạch tiết kiệm cụ thể, chi tiết từ những việc đơn thuần nhất. điều đó là đúng đắn và văn minh được khuyến khích bởi nhiều tổ chức trên thế giới. Trong nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết về những thiết bị tiết kiệm điện dành cho gia đình mình để giảm tải chi phí tiêu thụ điện, góp phần tránh lãng phí hiện nay.

1.  Nên hạn chế các vật dụng chiếu sáng khi không cần thiết – Đây là điều cần thiết trong thời đại khủng hoảng về năng lượng, nhất là ở việt nam với nhu cầu điện tăng cao và chi phí đắt đỏ. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng các loại đèn điện huỳnh quang, led và tuyệt đối không nên sử dụng bóng đèn sợi đốt để giảm tải phí điện sinh hoạt và tắt chúng khi không sử dung.

2. Tinh gọn về số lượng các thiết bị làm mát lỗ thời – Tại mỗi gia đình Việt , thói quen trang bị với số lượng nhiều quạt điện truyền thống gây tiêu tốn khá nhiều điện năng sinh hoạt, ảnh hưởng tới mỹ quan không gian và chiếm diện tích. Lời khuyên dành cho bạn là thay thế chúng bằng một thiết bị làm mát mới, có thể di chuyển được , tiết kiệm điện năng và làm mát hiệu quả hơn, an toàn hơn.

3. Sử dụng điều hòa một cách hợp lý – Điều hòa máy lạnh chỉ nên sử dụng cho phòng ngủ kín, vừa và nhỏ để đảm bảo giấc ngủ cho bạn , nên sử dụng vừa phải , tránh liên tục gây lãng phí điện năng. hạn chế dùng cho không gian phòng khách mở và thoáng nhé

4. Trang bị các thiết bị với công năng đặc biệt – Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước uống đóng bình 20 lít với bình nóng lạnh, điều này sẽ phát sinh khá nhiều chi phí sinh hoạt cho gia đình bạn, từ chi phí đổi nước uống (mà chưa chắc đảm bảo vệ sinh vì sx chui nhiều), vừa mất cả chi phí điện nếu bạn ghim chúng vào máy nóng lạnh… Lời khuyên dành cho bạn là trang bị một thiết bị tích hợp 2 trong 1 với công năng tương tự mà vẫn đảm bảo tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe

5. Trang bị các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời – Việc loại bỏ các thiết bị nóng lạnh trong nhà tắm như máy nóng lạnh…. sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khá lớn hàng tháng đấy, vừa đảm bảo an toàn điện cho bạn và gia đình trong môi trường ẩm ướt rủi ro cao. Khuyên bạn hãy sử dụng hệ thống bồn nước năng lượng mặt trời nhé.

Bigsky logo