TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Những điểm lưu ý khi thiết kế khu du lịch sinh thái

Xây dựng khu du lịch sinh thái là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, cần đảm bảo các yếu tố như hiện đại, văn minh, tiện nghi theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nơi các nhà đầu tư và các khách hàng , đặc biệt là giới thượng lưu rất quan tâm và ưa chuộng . 

 

Khu du lịch sinh thái là gì ?

Du lịch sinh thái hay còn gọi là du lịch bền vững. Du lịch sinh thái cũng được định nghĩa với nhiều phương thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả hướng đến sự tôn trọng với thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái khỏi sự ảnh hưởng và tác động của con người.

Các tour du lịch sinh thái còn được biết tới với tên gọi du lịch bền vững, hướng đến sự tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái khỏi những tác động tiêu cực từ con người. Nói cách khác, đến đây, con người sẽ được hòa mình vào cuộc sống xanh, được tham quan, trải nghiệm cùng thiên nhiên.

 

Những điểm chú trọng khi thiết kế khu du lịch sinh thái 

Du Lịch Sinh Thái Là Gì? Tổng Quan Về Du Lịch Sinh Thái Ở Việt Nam

Ảnh theo Luận Văn 99

Khu vực thiết kế và xây dựng khu du lịch sinh thái cần phải gần gũi với thiên nhiên. Tại nơi đây ít bị tác động, ảnh hưởng từ các hoạt động của người dân địa phương.

Các không gian cần được đảm bảo sự bao quát của vị trí , bố cục của dự án . Hơn nữa đó là xác định được ưu điểm và nhược điểm của toàn khu vực .

 

Sự thống nhất giữa các không gian

Du lịch sinh thái là gì? Đây là xu hướng du lịch trong tương lai?

Ảnh theo Khu Du Lịch Việt Nam

Sự thống nhất đầu tiên cần phải đảm bảo tuyệt đối chính là thống nhất về kiến trúc. Lối kiến trúc được lựa chọn sử dụng cho khu du lịch nghỉ dưỡng cần phải thực hiện hợp nhất, các phân khu có sự phân chia về không gian nhưng vẫn cần phải có sự móc nối và kết hợp. Tất cả sẽ tạo nên được tổng thể thống nhất cho toàn bộ công trình.

Nội thất của khu du lịch nghỉ dưỡng cũng cần phải được chú trọng, đảm bảo trau chuốt và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Các chủ đầu tư cần lựa chọn lối thiết kế nội thất đồng bộ với kiến trúc để tạo nên được sự thống nhất, liên kết chặt chẽ. Tất cả các đồ nội thất từ sofa, nhà bếp, đại sảnh, các phân khu chức năng… cần phải được đảm bảo thiết kế hài hòa giữa các không gian.

 

Tạo sự ấn tượng và điểm nhấn riêng của dự án

Du lịch sinh thái gần Hà Nội: 15 địa điểm vui chơi HOT nhất

Ảnh theo Vinpearl

Không gian nghỉ dưỡng thường được thiết kế rất rộng trên toàn bộ tổng thể xây dựng. Chính bởi vậy điểm nhấn là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu giúp tạo nên được dấu ấn đặc biệt cho du khách. Điểm nhấn được nhắc tới ở đây chính là sự đặc biệt, ấn tượng, đảm bảo có thể thu hút và gây “thương nhớ” cho nhiều du khách.

Dù được thiết kế đơn giản hay cầu kỳ thì việc giữ lại nét độc đáo , khác biệt của dự án là rất quan trọng . Đối với các điểm lưu trú của du khách, các chủ đầu tư cần tránh những sự đơn điệu không đáng có, tránh tạo cảm giác nhàm chán, khó chịu cho khách du lịch khi lưu trú tại đây.

 

Các khu du lịch sinh thái nổi tiếng : 

Khu du lịch núi Hàm Rồng Sapa - Điểm du lịch hấp dẫn 2020

Khu du lịch sinh thái – Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai)

Khu du lịch sinh thái Tuần Châu – Hạ Long (Quảng Ninh)

Khu du lịch núi Hàm Rồng (Sa Pa – Lào Cai)

Khu du lịch sinh thái Cù lao Thới Sơn (Tiền Giang)

Khu du lịch sinh thái Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh)

Khu du lịch sinh thái – Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Cạn)

-Sưu tầm-

Bigsky logo