TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

LOTUS – TIÊU CHUẨN CÔNG TRÌNH XANH VIỆT NAM

Có thể nói tiêu chuẩn công trình xanh LOTUS Việt Nam là đúc kết các tinh hoa từ những nước tiên tiên đi trước. Để tiêu chuẩn LOTUS Việt Nam áp dụng rộng rãi trong thực tiễn thì ngoài sự nỗ lực của Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) thì cũng cần sự ủng hộ của rất nhiều các chuyên gia, chủ đầu tư, cơ quan quản lý để đem lại các lợi ích thực sự tốt cho cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững cho nước ta.

Dưới đây là phần tóm tắt nội dung của 10 nhóm chỉ tiêu công trình xanh LOTUS

  • Giảm thiểu tối đa tiêu thụ nguồn năng lượng nhân tạo, tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, năng lượng tái tạo, tự tái tạo.
  • Tiết kiệm nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng, vật liệu tái chế, các loại vật liệu dễ chế tạo, những vật liệu được tạo thành mà tiêu tốn ít năng lượng.
  • Mục tiêu bảo vệ nguồn sinh thái, giảm thiểu các tác động tiêu cực của việc xây dựng công trình tới hệ sinh thái xung quanh, bảo tồn đa dạng nguồn sinh học, phát triển thảm thực vật, trồng cây xanh trên mái hay các tầng nhà.
  • Giảm thiểu các chất thải và ô nhiễm môi trường, giảm xả nước thải, chất thải rắn, khí thải, khuyến khích các giải pháp tái chế, tái sử dụng chất thải trong khi xây dựng và vận hành.
  • Đảm bảo được tiện nghi và sức khỏe, chất lượng không khí như trong nhà, tiện nghi nhiệt, vi khí hậu, tiện nghi về ánh sáng, tiện nghi tiếng ồn, độ rung.
  • Tiêu chuẩn công trình xanh nêu cao khả năng thích ứng và giảm nhẹ khi thiên tai, khả năng phòng chống úng ngập, đảm bảo được sự bền vững của công trình khi có bão, động đất, thảm họa thiên nhiên. Đảm bảo công trình không gây ra hiệu ứng đảo nhiệt, khuyến khích đi lại bằng xe đạp và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, không gian phục vụ cộng đồng và tiện nghi đầy đủ cho tất cả mọi người.
  • Đảm bảo tối ưu hóa hầu hết các hoạt động quản lý trong giai đoạn thiết kế công trình, giai đoạn thi công công trình và giai đoạn vận hành công trình, khuyến khích áp dụng thêm hệ thống quản lý môi trường.
  • Khuyến khích các sáng kiến đem lại lợi ích cho môi trường nằm ngoài các yêu cầu trên.

Với slogan: “Vì giá trị tốt đẹp”, Big Sky được biết đến là đơn vị Quản lý vận hành tiên phong trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý để tiếp cận giá trị kinh doanh cao nhất cho khách hàng và các đối tác. Bên cạnh đó, việc áp dụng các tiêu chuẩn quy trình theo thông lệ và kinh nghiệm từ thực tế quản lý các dự án lớn tại các tập đoàn lớn của Việt Nam đã giúp Big Sky xây dựng nên Hệ thống quản lý hiện đại, phù hợp với môi trường Việt Nam. Big Sky cam kết đồng hành cùng Chủ đầu tư để đưa ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng, hướng tới mục tiêu công trình xanh “chuẩn LOTUS”.

Bigsky logo