TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Hiểu đúng về Virus Corona và cách phòng tránh

Trước thực trạng virus Corona đang tăng nhanh và diễn biến phức tạp, cùng với các luồng thông tin tràn lan trên mạng khiến cộng đồng hoang mang, chúng ta cần bình tĩnh và hiểu đúng về đại dịch này và tìm hiểu các cách phòng tránh tốt nhất cho gia đình, người thân và xã hội.

1. Virus Corona có thực sự đáng sợ?

Sự thật là hàng năm số người chết do virus cúm bình thường cao gấp 60 lần số người chết do Virus Corona.

2. Virus Corona không sống được ở nhiệt độ 27 độ?

Đây là thông tin sai lệch. Ở môi trường trên 57 độ C, virus corona sẽ bị tiêu diệt trong 30 phút. Đặc biệt, corona sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao và dung dịch sát khuẩn.

3. Nhiễm virus Corona là sẽ chết?

Cho tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ tử vong do nhiễm virus Corona là 2% trên tổng số người nhiễm bệnh, thường là những người có hệ miễn dịch yếu (như người già, mắc bệnh suy giảm miễn dịch, bệnh mãn tính)

4. Khẩu trang và quần áo phòng hộ có thể ngăn ngừa bệnh?

Chỉ đeo khẩu trang không giúp bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi virus. Rửa tay thường xuyên và đúng cách sẽ có tác dụng không kém. Hãy rửa tay đúng cách và dùng khuỷu tay che miệng và mũi khi ho, hắt xì là biện pháp phòng tránh tốt nhất.

5. Lo lắng, hoảng loạn không có ích gì

Lo ngại và hoảng loạn tăng cao do chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bài ngoại và các tin đồn. Thông tin sai lệch và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc nguy hiểm hơn bất cứ virus nào; hãy luôn đặt câu hỏi về nguồn gốc của tin tức và tìm kiếm bằng chứng hơn là những giả thiết.

6. Cách phòng ngừa virus Corona

  • Theo dõi sức khỏe của bản thân hàng ngày, nếu có triệu chứng ho, sốt hoặc chảy nước mũi cần đeo khẩu trang và đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe
  • Tránh sử dụng các thực phẩm sống hoặc chưa được nấu chín
  • Tránh những khu đông người, nơi có nhiều người đang bị ốm
  • Rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn
  • Nên rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay
  • Che miệng với giấy ăn khi ho hoặc hắt xì hơi
  • Luôn giữ cho cổ họng ấm
  • Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.
  • Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Big Sky – Vì giá trị tốt đẹp

 

Bigsky logo