TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Dịch cúm Corona: Phân khúc Bất động sản nào ít bị ảnh hưởng?

Đại dịch cúm Corona phát tán gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê được các chuyên gia đánh giá ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Corona.

Đất nền – ăn chắc mặc bền

Ngay sau khi dịch bệnh Corona phát tán đến Việt Nam, hàng loạt các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng liên tiếp nhận các yêu cầu hủy phòng. Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương Mauro Gasparotti cho biết: khách hủy phòng không chỉ là các nhóm khách đoàn quốc tế, khách MICE mà ngay cả đối tượng khách doanh nghiệp, khách lẻ.

Các chuyên gia trong nước cũng dự báo trong ngắn hạn đây sẽ là một thời kì khó khăn của Bất động sản nghỉ dưỡng khi dịch bệnh Corona đang xảy ra tại Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án nằm trong vùng du lịch điển hình như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc…

Trong khi đó, đất nền được các chuyên gia dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh Corona bởi loại tài sản có giá trị lâu dài, phù hợp với tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt. Bên cạnh đó, mảng bất động sản khác như bất động sản công nghiệp, mảng cho thuê cũng sẽ ít bị ảnh hưởng.

Đất nền – phân khúc ít bị ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona

Theo quan sát của giới chuyên môn về kinh tế quý đầu năm 2020 thì Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư quốc tế từ việc thu hút nguồn vốn FDI và đặc biệt là sự dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, trong khi đó bất động sản công nghiệp vẫn đang là phân khúc hấp dẫn và có khả năng phát triển mạnh trong năm 2020 nhờ vào chính sách vĩ mô và quy hoạch đồng bộ từ Chính phủ.

Ông Đoàn Minh Hải – Công ty địa ốc Babylon đưa ra nhận định: Dịch bệnh corona cũng sẽ không ảnh hưởng đến các nhà phát triển dự án vì trong các kênh đầu tư hiện nay thì bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo ra được lợi nhuận ổn định. Mặc dù thị trường đang có dấu hiệu im lặng, nhưng đó là động thái cần thiết để các chủ đầu tư điều chỉnh lại kế hoạch và phương án kinh doanh của mình cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Thị trường bất động sản 2020: Xu hướng ly tâm

Sau một thời gian sốt, hiện nay hai thị trường lớn Hà Nội và TP.HCM đều đang tắc dự án mới, tình trạng khát dự án đã khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi khu vực, thay đổi khẩu vị chủ đầu tư.

Theo quan sát của Big Sky, nhiều nhà đầu tư đã tìm ra vùng ven, những địa điểm gần với khu vực trung tâm để phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi đã tạo ra những điểm sáng đầu tư mới trong thị trường, điển hình như dự án Sakana Resort, Flamingo Đại Lải,…

Bất động sản nghỉ dưỡng núi – Xu hướng phát triển của thị trường

Một số nhà đầu tư khác có tầm nhìn lại tìm đến những vùng đất mới, các tỉnh lẻ có tiềm năng lớn, dẫn dắt thị trường và mở ra cơ hội đầu tư cho đông đảo khách hàng. Bắc Ninh, Hải Phòng là hai thị trường được Big Sky nhận định có nhiều tiềm năng lớn để phát triển bất động sản vì cả hai tỉnh này đều đang phát triển mạnh về công nghiệp.

Theo số liệu thống kê của BCI Châu Á cho thấy, Hải Phòng, Bắc Ninh là những tỉnh hàng đầu miền Bắc về số lượng dự án bất động sản, chỉ sau Hà Nội.

Bắc Ninh hiện dẫn đầu về tăng trưởng giá đất cho thuê KCN với mức tăng 12%. Tỉnh này hiện có 2.743 ha đất KCN, giá cho thuê đất KCN trung bình nơi đâu đang là 95 USD/m2.

Hải Phòng hiện có 3.258 m2 đất KCN có thể cho thuê được luôn. Năm 2018 Hải Phòng cũng là tỉnh có sự tăng trưởng vượt bậc trong việc thu hút nguồn vốn FDI đăng kí mới, thuộc top đầu cả nước.

Big Sky – Vì giá trị tốt đẹp

 

 

 

 

Bigsky logo