TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

CONDOTEL ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ KHI NÀO?

Sổ đỏ cho Condotel sẽ được cấp khi bên mua có đầy đủ hồ sơ, điều kiện với loại hình này – theo đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết.

Mới đây, ngày 14/2/2020, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã có văn bản hướng dẫn về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho loại hình căn hộ Condotel với thời hạn giấy chứng nhận 50 – 70 năm. Cụ thể, về chế độ sử dụng đất thương mại, dịch vụ đã được quy định tại Điều 153 của Luật Đất đai; thời hạn sử dụng đất được quy định tại Khoản 3 Điều 126 của Luật Đất đai.

Theo đó, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm.  Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm. Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Cấp sổ đỏ Condotel được coi là tin vui cho các nhà đầu tư

Đây được coi là tin mừng của thị trường Condotel sau hơn 2 năm trầm lắng vì chưa có hành lang pháp lý rõ rệt. Tuy nhiên, để có thể được cấp sổ đỏ cho loại hình này, bên mua phải có đầy đủ hồ sơ cũng như điều kiện mới được chấp nhận.

Cụ thể, dự án phải được xây dựng đúng với quy hoạch sử dụng đất, có quyết định giao đất, cho thuê đất, có giấy cấp phép xây dựng và hồ sơ hoàn công.

Các dự án pháp  lý giao đất không đúng, cơ quan thẩm quyền sau khi rà soát, thẩm định lại dự án không đủ điều kiện sẽ bị xử lý theo quy định.

Big Sky – Tổng hợp

 

 

 

Bigsky logo