TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

CƠ HỘI ĐI KÈM THÁCH THỨC MÙA COVID – 19 TRONG CÔNG TÁC VẬN HÀNH KHU DÂN CƯ

Trong khi nhân sự các ngành khác phải giãn cách, làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh thì nhân viên các doanh nghiệp quản lý, vận hành chung cư càng phải ứng trực để đảm bảo tòa nhà vận hành thông suốt. Trong trường hợp khu chung cư có người bị cách ly và bị phong tỏa thì toàn bộ nhân viên ban quản lý cũng phải thực hiện giãn cách và làm việc tại chỗ ngay trong khu chung cư đó. Điều này đồng nghĩa với việc ban quản lý phải chuẩn bị trang phục bảo hộ, công cụ dụng cụ phòng dịch sẵn sàng đồng hành chống dịch cùng dân cư. Đối với nhân viên ban quản lý do không có nơi ăn ở đảm bảo đủ điều kiện sinh sống, họ buộc phải sinh hoạt tại BQL và gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng thời gian phong tỏa.

Một khó khăn nữa là lực lượng nhân sự phục vụ trong ngành quản lý vận hành chung cư bị cách ly tại địa phương thì không thể đến chung cư để làm việc, điều này gây ra sự thiếu hụt nguồn lao động phục vụ trong chung cư. Kéo theo hệ quả nhân sự phục vụ tại chung cư sẽ không đủ người để đảm bảo vừa quản lý vận hành vừa thực hiện nhiệm vụ 5K phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát dịch bệnh và kiểm soát người cách ly tại căn hộ. Ngoài ra, trường hợp thiếu hụt nguồn lao động công ty quản lý phải tuyển dụng thêm người để bổ sung tại dự án chung cư mà việc tuyển dụng nhân sự làm việc trong chung cư thời điểm này gặp rất nhiều khó khăn. Theo đánh giá, đa số người lao động không muốn làm việc trong môi trường nguy hiểm cao nhất là trong mùa dịch Covid-19, vì vậy nghề quản lý vận hành chung cư trong thời điểm dịch bệnh gặp rất nhiều thách thức.

Lường trước những khó khăn có thể xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Big Sky đã có những động thái chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra. Các cán bộ nhân viên ban quản lý được trang bị dụng cụ cần thiết như máy đo thân nhiệt, bình xịt khuẩn, tăng cường nhân sự đảm bảo 100% quân số tại các khu chung cư được quản lý vận hành bởi Big Sky. Cán bộ nhân viên cũng được đăng ký thêm Vắc-xin phòng chống Covid-19 hay test nhanh Covid-19 kịp thời để sẵn sáng ứng phó với mọi kịch bản có thể xảy ra. Tạo điều kiện có nơi sinh hoạt tại chỗ cho CBNV yên tâm trong công việc và hỗ trợ khách hàng, cư dân kịp thời.

Tất cả các dự án đều được xây dựng kịch bản phòng chống dịch tổng thể như tuyên truyền 5K phòng chống dịch bệnh tại các sảnh tòa nhà, poster thông báo tới từng hộ dân cư về cách phòng chống dịch như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hỗ trợ trong việc nhận giao hàng. Ngoài những đợt dịch bùng phát mạnh, trong các thời điểm dịch tạm lắng, Big Sky vẫn có văn bản yêu cầu, nhắc nhở các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác trước nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh. Do vậy, đến trước khi đợt dịch thứ 4 diễn ra, có thể nói toàn Big Sky vẫn luôn trong trạng thái chủ động, tích cực, sẵn sàng đối phó khi dịch bệnh xuất hiện.

Có thể nói đại dịch Covid-19 diễn ra, vừa là thời cơ, cơ hội nhưng cũng là thách thức với các công ty quản lý vận hành bất động sản nói chung và Big Sky nói riêng. Qua đó Big Sky càng thể hiện được năng lực về mặt tài chính, chủ động trong công tác quản trị nguồn nhân lực và đặc biệt là luôn sẵn sàng chủ động ứng phó với các nguy cơ đại dịch bùng phát bất cứ lúc nào và luôn luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như gia tăng các trải nghiệm dịch vụ cho cư dân, khách hàng.

Bigsky logo