TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Các loại hình du lịch ở Việt Nam hiện nay

Du lịch, các loại hình du lịch là gì?

 

8 địa điểm du lịch Việt Nam đẹp hơn cả thiên đường!

Ảnh theo Traveloka

 

Theo Tổ chức du lịch Thế Giới  IUOTO (International Union Of Travel Organization) định nghĩa: “Du lịch là tổng hợp các hiện tượng, mối quan hệ và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc lưu hành và lưu trú của các tập thể, cá nhân ở bên ngoài nơi ở thường xuyên của họ hay ở ngoài nước họ với mục đích hòa bình, nơi họ đến lưu trú không phải là nơi làm việc của họ”.

Loại hình du lịch lại được định nghĩa là các phương thức du lịch, cách khai thác thị hiếu, sở thích và nhu cầu của khách hàng để đáp ứng tốt nhất mong muốn của họ. Với nhu cầu cao của du khách hiện nay, du lịch ngày càng trở nên phong phú, đa dạng với nhiều loại hình mới mẻ, hấp dẫn.

 

Phân loại hình du lịch theo lãnh thổ hoạt động

 

Du lịch nội địa là trọng tâm phát triển giai đoạn mới - VnExpress Du lịch

Ảnh theo VnExpress

 

 • Du lịch nội địa: Là loại hình mà khách tham quan du lịch tại các địa điểm ở Việt Nam. Hoặc du khách từ nước ngoài lựa chọn Việt Nam là địa điểm du lịch của mình.
 • Du lịch quốc tế: Là hình thức du lịch mà du khách di chuyển ra ngoài đất nước mình đang sinh sống để khám phá, tham quan.

Phân loại hình du lịch theo mục đích chuyến đi

 

Du lịch văn hóa là gì? Gợi ý các điểm đến nổi tiếng nhất

Ảnh theo Vinpearl

 

 • Các loại hình du lịch văn hóa , lịch sử: Nếu bạn là người yêu những giá trị văn hóa của nhiều vùng đất trong và ngoài nước, muốn được tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng thì đây chính là hình thức du lịch tuyệt vời.
 • Các loại hình du lịch sinh thái: Khi cuộc sống hiện đại trở nên quá áp lực, ngột ngạt thì du lịch sinh thái giờ đây nổi lên như một trào lưu mới. Tại Việt Nam, những khu du lịch sinh thái nổi tiếng có thể kể đến như: Khu du lịch Cồn Phụng, Xẻo Quýt, Mỹ Khánh, vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp, rừng tràm Trà Sư – An Giang.
 • Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng: Giúp du khách lấy lại tinh thần, sức khỏe thông qua các hình thức trị liệu, dịch vụ chăm sóc cao cấp tại resort,…
 • Các loại hình du lịch sinh thái, khám phá: Phù hợp cho những du khách thích trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên và sẵn sàng cho những thử thách không ngờ tới.
 • Các loại hình du lịch thể thao: Là loại hình du lịch kết hợp trải nghiệm các bộ môn thể thao dưới nước, trên biển hoặc đơn giản là đi xem những trận đấu bóng đá, bóng chuyền chuyên nghiệp.
 • Du lịch teambuilding: Thường được tổ chức tại các công ty, trường học giúp mọi người gắn kết, giao lưu và tăng tinh thần đoàn kết hơn.

Các loại hình du lịch theo hình thức tổ chức

 

Du lịch nghỉ dưỡng là gì? Kinh nghiệm du lịch nghỉ dưỡng nên biết! - Tư Vấn Du Lịch Trải Nghiệm

Ảnh theo nguồn trên mạng

 

 • Du lịch gia đình: Thường diễn ra sôi động vào dịp đầu xuân hoặc hè. Một số địa điểm du lịch gia đình hot nhất có thể kể đến như: Sapa, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,…
 • Du lịch theo đoàn: Giống như hình thức du lịch teambuilding, được tổ chức theo nhóm, có thể là gia đình, công ty hoặc nhóm bạn bè với nhau.
 • Du lịch cá nhân: Là hình thức du lịch tự túc. Du khách sẽ được tự lựa chọn các hoạt động trải nghiệm, tour tham quan. Đây được xem là loại hình đang hot của giới trẻ.

Một số các loại hình du lịch đang được ưa chuộng tại Việt Nam

 

Du lịch lịch sử văn hóa và tâm linh: Những điểm đến

Ảnh theo Báo Hậu Giang

 

Tại Việt Nam, các loại hình du lịch hot nhất hiện nay phải kể tới du lịch tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh đẹp, du lịch văn hóa hòa mình vào các lễ hội náo nhiệt, rực rỡ sắc màu. Bên cạnh đó, du lịch ẩm thực khám phá những món ăn đặc sản hấp dẫn, du lịch xanh tìm về cội nguồn, học cách bảo vệ môi trường cũng đang được giới trẻ ưa chuộng.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến tiềm năng, được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Bởi cảnh đẹp và con người tại đất nước ta quá tuyệt vời. Nếu có dự định du lịch trong thời gian tới, bạn đừng bỏ qua các địa danh nổi tiếng với cảnh đẹp khiến ai cũng mê mẩn như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Hội An…

-Theo nguồn tin trên mạng-

Bigsky logo