TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Các biện pháp tốt nhất để vận hành khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Sử dụng năng lượng xanh

Sử dụng năng lượng mặt trời rất được khuyến khích tại các chuỗi khách sạn lớn, bởi nó giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon được thải ra mỗi ngày. Một hệ thống quang điện cũng làm giảm đáng kể chi phí năng lượng. Năng lượng dùng để chiếu sáng, vận hành hệ thống điều hòa và sưởi ấm có thể chiếm tới 60% tổng chi phí năng lượng của doanh nghiệp, điều có thể giảm được đáng kể với một hệ thống quang điện mặt trời được thiết kế hiệu quả.

Bên cạnh các tấm pin mặt trời, khách sạn có thể lắp đặt cửa sổ với film cách nhiệt hoặc lắp đặt máy điều nhiệt kỹ thuật số để giảm sự hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời và giảm lượng năng lượng dùng để duy trì phòng ốc ở nhiệt độ thoải mái.

Ngoài ra, thiết kế phòng ở không bị chiếu hướng nắng trực tiếp cũng có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng và chi phí để điều hòa hoặc làm mát cho khách sạn. Các biện pháp đơn giản khác cũng có sự hiệu quả không kém như chuyển sang sử dụng loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng hơn, lắp đặt cảm biến và đồng hồ đo để tránh lãng phí năng lượng, và đào tạo nhân viên để tăng ý thức tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí và giảm tối đa tác động tiêu cực của doanh nghiệp đến môi trường.

Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch

Với tình trạng sử dụng nước hiện nay, đã đến lúc chúng ta cần phải chú trọng bảo tồn nguồn nước hơn, bởi mực nước đang sụt giảm, tầng nước ngầm đang cạn kiệt, sông hồ bị thu hẹp và các đầm lầy cũng đang cạn dần.

Nghiên cứu cho thấy khi đi du lịch, trung bình một người sẽ sử dụng một lượng nước nhiều hơn bình thường. Trên thực tế, các doanh nghiệp khách sạn có thể tiết kiệm đến 50% lượng nước họ sử dụng chỉ bằng các phương pháp đơn giản như sục khí, điều chỉnh áp suất và thay thế các thiết bị dùng trong giặt ủi, nhà vệ sinh và phòng tắm bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn. Việc lắp đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp hoặc vòi nước có sục khí có thể tiết kiệm đến $ 1,50 mỗi phòng trong mỗi tháng.

Một ví dụ về việc giảm sử dụng nước là tại khách sạn Fairmont Royal York ở Toronto. Họ tiết kiệm hơn 476.000 lít nước mỗi ngày bằng việc dùng nước xả vải với lượng nước cần thiết ít hơn. Các giải pháp thân thiện với môi trường khác cũng được áp dụng trong phòng giặt với mục đích ngăn hóa chất độc hại xâm nhập vào hệ thống nước thải.

Ngoài ra, những mảnh ghi chú nhỏ được đặt trong phòng tắm với thông điệp nhắc nhở khách du lịch chủ động tiết kiệm nước cũng phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền nhận thức cho du khách.

Kiểm soát chất thải

Khách sạn càng lớn thì càng tạo và thải nhiều chất thải độc hại hơn vào môi trường. Các nghiên cứu đã kết luận rằng trung bình các khách sạn tạo ra khoản một kg chất thải cho mỗi khách mỗi ngày. Vì lý do này, các chủ khách sạn cần đầu tư vào một hệ thống quản lý chất thải để kiểm soát hiệu quả sự an toàn của lượng chất thải này đối với môi trường.

Phần lớn lượng chất thải hàng ngày của khách sạn đều có thể được tái chế hoặc tái sử dụng nếu doanh nghiệp khách sạn sở hữu một hệ thống quản lý chất thải phù hợp. Tái chế chất thải không chỉ giúp giữ môi trường xanh hơn, mà còn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp với thời gian hoàn vốn ngắn và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cụ thể hơn, chất thải thực phẩm thường chiếm hơn 40% lượng chất thải rắn của một khách sạn điển hình. Hầu hết các loại chất thải thực phẩm có thể được ủ thành phân bón cây xanh, một cách xử lý rác tốt hơn so với việc vứt đi thức ăn dư thừa. Hiện có ngày càng có nhiều khách sạn đang áp dụng phương pháp tái chế này, đồng thời thực hiện đào tạo nhân viên về cách phương pháp xử lý và lợi ích của nó.

Tóm lại, vì sao các khách sạn nên áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường ngay bây giờ? Đơn giản vì đó là điều cần phải làm! Ngoài mục tiêu đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của khách hàng và giảm chi phí về năng lượng, việc bảo vệ môi trường tại các khách sạn rất quan trọng đối với tình trạng đang dần xấu đi của môi trường. Yếu tố an toàn với môi trường phải được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các chủ doanh nghiệp khách sạn ngày nay.

Bigsky logo