TRANG CHỦ / TIN TỨC SỰ KIỆN

Bất động sản thành phố vịnh du thuyền

Bến du thuyền được kỳ vọng giúp gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản, là lợi thế để thu hút khách đầu tư.

Nghiên cứu của Hiệp hội du lịch tàu biển quốc tế (CLIA) chỉ ra, Việt Nam đứng thứ 4 châu Á về số lượng du thuyền ghé thăm, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan.

Top 6 Du Thuyền 5 Sao Sang Trọng Nhất Vịnh Hạ Long 2022

 

Đón đầu cơ hội hình thành thành phố vịnh du thuyền

Trước tiềm năng phát triển của ngành du thuyền, nhiều thành phố lớn ven biển cũng lên kế hoạch tận dụng điều kiện sẵn có và đẩy mạnh đầu tư thêm cơ sở hạ tầng với mục tiêu xây dựng những thành phố vịnh du thuyền, thu hút giới thượng lưu thế giới.

Tiêu biểu, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ở Quảng Ninh từng đón nhiều du thuyền sang chảnh của giới thượng lưu. Trong khi đó, TP Đà Nẵng đang tham vấn lấy ý kiến dự thảo đề án phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền, với định hướng trong tương lai sẽ phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Đắm mình trên du thuyền để khám phá kỳ quan Vịnh Hạ Long | Điểm đến |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Với lợi thế bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp và điểm tham quan, du lịch nổi tiếng, Bình Thuận cũng quy hoạch đầu tư 23 bến du thuyền tại 7 thành phố, huyện, thị xã. Trong đó, Thành phố Phan Thiết có 8 bến du thuyền. Riêng dự án NovaWorld Phan Thiết xã Tiến Thành, TP Phan Thiết có diện tích 1.000 ha, chiều dài mặt biển là 7 km nên sẽ được quy hoạch bến du thuyền sầm uất, định hướng trở thành siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe gắn với các hoạt động thể thao biển.

Novaworld Mũi Né Marina City Thành phố Vịnh du thuyền

Giới chuyên gia đánh giá, những quy hoạch này sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến của giới thượng lưu trên thế giới và những thành phố vịnh du thuyền sẽ ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa trong tương lai.

– Ảnh và thông tin được tham khảo từ trên mạng –

Bigsky logo